Lời khuyên cho những ai muốn thiết kế poster ấn tượng

Như thế nào là một poster ấn tượng? Thiết kế in poster ấn tượng không chỉ dừng lại là một tấm poster mang trên mình những thông tin cơ bản, những hình ảnh nội dung mang thông điệp truyền tải đến khách hàng mà còn được thỏa sức sáng tạo. Dưới đây là một số lời khuyên để bạn thiết kế poster ấn tượng, độc đáo. Cùng theo dõi nhé!

Lời khuyên cho những ai muốn thiết kế poster ấn tượng

Lời khuyên cho những ai muốn thiết kế poster ấn tượng

“Đằng sau một tấm poster ấn tượng luôn ẩn chứa một thông điệp hoặc ý tưởng nào đó. Nó phải truyền tải thông điệp nào đó với người xem và tạo ấn tượng mạnh.” – Jesus Prudencio (nhà thiết kế và vẽ tranh minh họa của chuỗi poster nổi tiếng Cars and Films)

Tạo ra sức ảnh hưởng

Trước khi thiết kế 1 tấm poster, bạn phải chắc chắn rằng bạn có ý tưởng hay và độc đáo. Điều đó không những thu hút những nhà thiết kế về tính thẩm mỹ mà còn thu hút được lượng người hâm mộ qua những điểm nhấn, thông điệp truyền tải.

Ngoài ra bạn vào đi theo trào lưu xu hướng và bắt kịp "trend" của thị trường hiện tại đang ưa chuộng cái gì. Điều này giúp bạn vừa bắt kịp xu hướng vừa giúp thông điệp được kéo dài lâu hơn và có sức ảnh hưởng nhất định.

Để tạo ra sự liên kết, bạn nên chọn cùng 1 phông chữ cho tất cả tiêu đề của toàn bộ chuỗi poster. Bên cạnh đó, hãy sử dụng những phông chữ đối lập nhau cho thông tin chi tiết liên quan đến sản phẩm. Nhưng màu sắc của phông nền poster cũng quan trọng không kém. Màu sắc chủ đạo bạn nên chọn dựa trên sản phẩm tượng trưng cho và màu sắc có thể kết hợp được với những yếu tố còn lại.

Quá trình lên ý tưởng thực hiện như sau: đầu tiên phác thảo ý tưởng rồi dùng công cụ Illustrator để định hình chúng. Kế hoạch làm một phần poster theo phong cách kết hợp những hình ảnh với nhau. Hãy tham khảo qua nhiều hình ảnh liên quan đến sản phẩm chủ đề. Đó chính là sự cân bằng giữa tính nghệ thuật và tính thẩm mỹ.

Đúng với sự thật

Đối với những quảng cáo nhắm tới lượng người hâm mộ thật sự, sẽ rất tuyệt khi chúng ta tạo ra vài trò đùa trên tấm poster, do đó chúng ta nên chắc chắn về kiến thức phim ảnh của người hâm mộ đủ tinh ý để nhận ra.

Khi tạo ra hình ảnh như vậy với nguồn cảm hứng mạnh mẽ, chúng ta có thể thoải mái sáng tạo chúng nhưng phải đảm bảo rằng những chi tiết phải hoàn toàn đúng với sự thật.

Kĩ năng thiết yếu ở đây làm thế nào để cân bằng bố cục và nhìn ra được cái mà người xem sẽ có thể cuốn hút vào đó. Không có sự khác biệt nào trong việc tạo ra các hình ảnh minh họa, tuy nhiên nếu như bạn muốn thêm chữ vào, thì nó sẽ tạo ra khó khăn trong việc phân bố bố cục hợp lý.

Bạn nên sử dụng mạng lưới kẻ ô để giúp canh chỉnh những chữ quan trọng , hơn nữa nó còn phải toát lên được phong cách của riêng bạn, cách tốt nhất là kể 1 ít chi tiết nổi bật của câu chuyện qua hình ảnh.

Việc cân bằng giữa chữ và những hình ảnh là vô cùng cần thiết khi mà đầu tiên bạn muốn hình ảnh phải thu hút người xem. Tuy nhiên, đối với những poster về sự kiện, thông tin liên quan cũng cần phải dễ hiểu. Cùng với đó, giới hạn những chữ thể hiện cũng rất cần thiết, nhưng đôi lúc chúng ta cũng quên mất điều đó. Có thể nói, tất cả bộ poster trong Garage Gothic đều cùng một phong cách nhưng đa dạng về các khía cạnh thông tin.

 

 

 

Bài viết liên quan

 • Kích thước của in standee X

  Dịch vụ thiết kế in standee hiện nay được khá nhiều người tìm hiểu, lựa chọn nhằm đáp ứng được những yêu cầu công việc đặt ra. Vậy đâu là địa chỉ thiết kế standee uy tín, chất lượng với giá thành phù hợp. Chi tiết thông tin liên quan đến dịch vụ này mọi […]

 • cong ty thiet ke in an quang cao chat luong

  Các ấn phẩm in ấn đang là một công cụ không thể thiếu giúp bạn quảng cáo thương hiệu, hay đơn giản là thể hiện sự độc đáo trên các sản phẩm truyền thông của công ty. Với cơ sở kỹ thuật hiện đại, tiên tiến, nguồn nguyên vật liệu chất lượng cùng đội ngũ […]

 • Thiết kế in ấn standee Kiến An Phát

  Standee là một công cụ quảng cáo hiệu quả trong ngành in ấn, có khả năng thu hút sự chú ý từ khách hàng và truyền tải thông điệp quảng cáo một cách tốt nhất. Đối với các chiến dịch marketing của các nhãn hàng và thương hiệu, thiết kế standee được coi là không […]

 • cong ty thiet ke in an quang cao gia re

  Ngày nay thiết kế in ấn giá rẻ nhằm tạo ra những ấn phẩm quảng cáo là một dịch vụ không thể thiếu giúp quý doanh nghiệp quảng cáo thương hiệu công ty, hay thể hiện sự độc đáo trên các sản phẩm của mình. Những ấn phẩm có thể là nhãn mác cho sản phẩm, vật dụng […]