In tờ rơi là gì ? Sự khác nhau giữa tờ rơi và các loại ấn phẩm khác

Cho đến thời điểm hiện tại, tờ rơi vẫn là phương thức truyền bá thông tin sản phẩm đến khách hàng nhanh nhất. Phát tờ rơi là giải pháp phù hợp với mọi doanh nghiệp, mọi lĩnh vực và đặc biệt biệt và đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Để hiểu rõ hơn về in tờ rơi là gì và sự khác nhau giữa tờ rơi và các loại ấn phẩm khác ra sao, cùng tìm hiểu nhé!

In tờ rơi là gì ? Sự khác nhau giữa tờ rơi và các loại ấn phẩm khác

In tờ rơi là gì ?

Ngày nay, Tờ rơi vẫn được sử dụng để truyền bá tới người tiêu dùng một cách nhanh nhất. Tờ rơi là ấn phẩm được in với số lượng lớn, phát miễn phí nhằm quảng bá, giới thiệu hoặc tuyên truyền về một sản phẩm, dịch vụ. Tờ rơi được in trên nhiều chất liệu giấy, khổ giấy khác nhau.

Tờ rơi, trước hết là một ấn phẩm quảng cáo. Tờ rơi được thiết kế và in ấn để mang thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ, hoặc sự kiện đặc biệt của doanh nghiệp như khuyến mãi, ra mắt sản phẩm mới, khai trương .v.v. Tờ rơi thường được in ấn theo những dịp đặc biệt, vì vậy thời gian tồn tại của tờ rơi thường ngắn, hết chiến dịch thì việc sử dụng tờ rơi cũng kết thúc.

Tờ rơi là hình thức thông tin tự do để thu hút sự chú ý ở nơi công cộng mà muốn tiết kiệm chi phí hoặc không cần thiết phải đăng tải trên báo chí hoặc các phương tiện truyền thông khác.

Là mục đích quảng cáo thương mại hay tuyên truyền thì thông điệp in trên tờ rơi sẽ được truyền đi nhanh chóng, dễ dàng tìm hiểu và lưu lại. Hiện nay in tờ rơi truyền thống giảm bớt do internet phát triển. Tuy nhiên với các sự kiện chào đón sản phẩm mới hay những chiến dịch marketing vẫn không thể thiếu các loại tờ rơi truyền thống.

Sự khác nhau giữa tờ rơi và các loại ấn phẩm khác

– Flyer: Là loại tờ đơn phẳng không gấp Tờ rơi (flyer) thường được in trên giấp đen trắng hoặc in màu, chất lượng của giấy bình thường để tiếp kiệm chi phí, loại tờ rơi này được dùng cho các cửa hàng nhỏ. Đây là phương thức quảng cáo giúp tiếp cận khách hàng rất tốt.

– Leaflet: Còn đối với tờ rời (leaflet) là loại tờ rơi có thể là dạng phẳng bình thường, hoặc dạng gấp tùy mục đích sử dụng, được in nhiều màu trên giấy chất liệu cao và sẽ được cán bóng hoặc cán mờ nhìn rất đẹp và sang trọng. Đây mẫu thường được sử dụng trong các bàn ăn của nhà hàng, thường dùng để giới thiệu những sản phẩm của nhà hàng, hoặc thường dùng trong hướng dẫn sử dụng của hộp thuốc. Sử dụng leaflet thường hướng đến những khách hàng yêu cao về tính thẩm mỹ.

– Brochure: Là loại tờ rơi gấp có chi phí in ấn hơi đắt và thường được in trên giấy chất lượng cao.Trái người với Flyer, Brochure được thiết kế để khách hàng, đối tác giữ nó lại vì nó chứa các thông tin quan trọng, và thường được phát vào cuối buổi sự kiên, thuyết trình.

Bài viết liên quan

  • Khi nhắc đến sticker, nhiều người nghĩ ngay đến đây là chất liệu từ giấy hoặc màng nhựa PVC; nhưng ngoài chất liệu đã kể trên thì sticker giấy là loại sticker phổ biến nhất trên thị trương kinh doanh hiện nay, chúng chuyên cho dán lên tất cả  các bề mặt Thông thường thì in sticker có […]

  • Tại sao chúng tôi có thể in PP giá rẻ HCM

    Bạn muốn có sản phẩm nhanh, in pp giá rẻ hcm lấy liền nhưng lo lắng về chất lượng sản phẩm. Đó là vấn đề nan giải, bởi thường thì in nhanh sẽ không đạt được chất lượng tốt nhất. Nhưng điều đó sẽ được giải quyết bởi in pp giá rẻ lấy liền tại […]

  • Ưu điểm của in decal sữa tốt

    Decal sữa hay trong suốt là lớp màng nhựa PP trong có bề 2 mặt trong suốt, có thể nhìn xuyên thấu qua 2 mặt, có thể in xuôi hoặc in ngược (đế dán lên các mặt kính). Bề mặt sau của in decal sữa có lớp keo dính, độ bám chắc chắn, được ứng […]

  • Định dạng in poster lấy liền thông dụng

    Các sản phẩm in poster lấy liền quảng cáo của Công ty in ấn Kiến An Phát được in trên chất liệu chuyên dụng có độ bóng cao, bám màu tốt. Đồng thời, mực in được sử dụng là mực cao cấp nên đảm bảo mang lại được hình ảnh sắc nét, chân thực và […]